Làm gì để có tiền ? - Hãy hiểu nguyên lý Kiếm Tiền để trở lên Giàu Có

By Khánh Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017
làm gì để có tiền và để giàuBài viết này được viết ra nhằm mục đích thực hiện lời hứa của tôi với 3 người em gái làm trong công ty của tôi trước đây. Tôi đã hứa sẽ chia sẻ với các em cách để có thu nhập 100 triệu/1 tháng. Cũng mấy tháng rồi mà vẫn chưa làm được, bây giờ, tôi muốn thực hiện lời hứa của mình trước khi sang năm mới. Gởi bài viết này thay lời anh nói tới Tâm, Ly, Linh và các bạn có duyên đọc bài viết này.

Trước đây tôi đã định sẽ chia sẻ cho 3 em cách bán quần áo online sử dụng facebook và google để thực hiện mục tiêu này. Nhưng tôi đã nghĩ lại, nếu chỉ dậy cụ thể từng bước 1 2 3 làm như thế nào thì khi mà quần áo online không còn thịnh hành, khi mà facebook chết, google chết thì các em sẽ như thế nào, lại phải bắt đầu lại từ đầu chắc? Làm như thế khác nào đưa cho các em con cá, tôi muốn đưa các em cái cần câu và cách câu để dù thị trường có biến động ra làm sao thì các em vẫn câu được cá. Bài viết này sẽ nói về nguyên lý của việc kiếm tiền và cách thức thực hiện chứ không chỉ dậy cho bạn một kỹ năng kiếm tiền nào đó.

BƯỚC 1: HIỂU NGUYÊN LÝ GIÁ TRỊ

Trước khi tiếp tục tôi muốn nói với bạn một điều rằng, 100 triệu nó không từ trên trời rơi xuống được, nó không thể muốn là có được, nó không thể có bằng cách hô hào ầm ĩ khẩu hiệu "tôi muốn 100 triệu 1 tháng" giống như cách một số bạn trong các clip triệu đô đang làm... Để có 100 triệu bạn cần phải lao động, bạn phải mang lại giá trị gì đó cho người tiêu dùng cho thị trường, xã hội bằng cách này hay cách khác. Giá trị bạn mang lại cho thị trường đáng 100 triệu thì bạn xứng đáng có 100 triệu còn nếu giá trị mang lại cho thị trường chỉ có 1 mà đòi 10 thì chỉ có chém gió.

Tôi lấy một ví dụ để bạn có thể dễ hình dung. Giả sử bạn đang kinh doanh bán bình đựng nước cho những người tập thể dục. Bạn bán 1 cái bình trị giá 100K cho 1 khách hàng . Như vậy giá trị bạn mang đến cho khách hàng này là 1 cái bình đựng nước, và khách hàng này trả cho bạn 100K. Tại sao lại là 100K mà không phải là 100 triệu vì đơn giản đối với khách hàng này thì giá trị cái bình chỉ xứng đáng 100K nếu bạn bán hơn thì họ không mua do giá trị không tương xứng. Do đó thì giá trị = bình = 100K.

Bài toán ban đầu của chúng ta là: "Làm thế nào để kiếm 100 triệu 1 tháng?" chuyển thành bài toán "làm thế nào để mang lại giá trị cho khách hàng trị giá 100 triệu?"

BƯỚC 2: CÀI ĐẶT NIỀM TIN

Để mà có thể kiếm được tiền thì rất dễ nhưng để kiếm được 100 triệu thì lại là một chuyện hoàn toàn khác, nó không đơn giản như kiếm vài trăm nghìn hay vài triệu. Điều mà các bạn cần làm đầu tiên để có được 100 triệu đó là bạn phải chỉnh sửa lại tư duy của bản thân, nếu bạn nghĩ mình có thể kiếm được 100 triệu thì ok rất tuyệt vời nhưng nếu bạn đang nghĩ không thể thì bạn cần chỉnh lại tư duy của mình một chút.

Điều tôi đang muốn nói đến đó chính là niềm tin hay sự tin tưởng của bản thân bạn vào việc kiếm được số tiền này. Nếu bạn không tin bạn có thể làm được thì rất chật vật để bạn có thể làm được.

Ví dụ đơn giản, bạn đến một buổi gặp mặt, ở đấy có một em gái rất xinh và bạn không tin là bạn có thể tán được em đấy, khi đấy bạn sẽ cảm thấy tự ti vào bản thân, bạn nghĩ mình không đẹp trai, không nhiều tiền, em kia quá xinh, chắc có quá nhiều người tán rồi... Khi bạn không tin, trong đầu bạn sẽ đưa ra vô vàn những suy nghĩ, lý do để củng cố cho việc bạn không thể tán được và cuối cùng thì bạn ngồi im suy nghĩ mà không tiến tới bắt chuyện với em gái ấy. Ngược lại, nếu bạn tin bạn có thể tán đổ em đấy, bạn sẽ cảm thấy rất tự nhiên, rất hào hứng, rất mạnh mẽ khi mà đến tiếp chuyện với em gái kia, khi bạn tin rồi bạn sẽ sẵn sàng tìm mọi cách để bạn có thể tiếp cận bằng được em gái ấy, vì đối với bạn em ý quá ngon đi, cũng giống như 100 triệu quá ngon đi, phải không?

Vấn đề là làm thế nào để bạn có thể tin là mình cũng có khả năng kiếm được 100 triệu 1 tháng. Bạn hãy sưu tầm thật nhiều bằng chứng chứng minh việc kiếm được 100 triệu là khả thi,  bạn có thể đọc các tấm gương làm giàu, đọc sách, đọc báo, hỏi bạn bè... Làm sao tìm được càng nhiều câu chuyện, càng nhiều người có thể làm được điều này càng tốt. Hỏi tôi cũng là một cách và tôi cũng có thể giới thiệu cho bạn một số người bạn của tôi đã đạt được mục tiêu này rồi và điều đặc biệt là họ đều xuất thân là người nông dân như tôi, gia đình thì chỉ có chồng lúa nuôi bò từ nhỏ.

BƯỚC 3: THIẾU LẬP MỤC TIÊU

Các khoá học làm giàu thì họ luôn dậy cho bạn phải thiết lập mục tiêu, nó đúng không có gì sai cả nhưng nó chưa đủ. Tôi đã nhìn thấy hàng tá người bạn của tôi đặt những mục tiêu như: kiếm triệu usd, là tỷ phú, nhà biệt thự, siêu xe... Nhưng gặp lại thì đếm trên đầu ngón tay những người có thể hoàn thành mục tiêu ấy, tại sao lại như vậy? Vì họ không có lý do để thực hiện mục tiêu ấy, họ chỉ muốn, chỉ thích thôi chứ họ không buộc phải hoàn thành nó, họ không hoàn thành nó thì cũng chẳng sao. Khi còn là sinh viên tôi cũng đã từng đặt mục tiêu 1 tỷ đô la và sau này tôi nhận ra tôi chẳng có lý do gì đủ lớn để kiếm 1 tỷ đô la cả.

Bạn phải hỏi mình lý do tại sao mình muốn kiếm 100 triệu, 1 tháng bạn có thực sự cần 100 triệu không, nếu không có 100 triệu thì có làm sao không. Bạn cần tìm cho mình tất cả những lý do buộc mình phải kiếm được 100 triệu.

Tôi ví dụ đơn giản: để chữa bệnh cho chị, để có tiền mua nhà, để mở mày mở mặt dòng họ, để đi du lịch, để có tiền làm từ thiện, để có tiền nuôi con... Mấu chốt là lý do càng thúc đít bạn bao nhiêu bạn càng có động lực để làm việc kiếm tiền, nó sẽ khiến cho bạn không bỏ cuộc giữa đường. Bạn thử tưởng tượng, nếu bây giờ mẹ bạn đang cấp cứu trong bệnh viện vì bệnh hiểm nghèo, đang trong cơn nguy kịch và cần 100 triệu để có thể phẫu thuật, tôi tin là bạn sẽ xoay sở mọi cách để có bằng được 100 triệu. Đó là một dạng của động lực thúc đít.  Gia đình là một trong những động lực kiếm tiền rất tốt.

Khi bạn đã có lý do rồi thì tiếp theo là việc thiết lập mục tiêu. Nếu bạn đang chẳng kiếm được đồng nào thì 100 triệu là mục tiêu quá lớn thì hãy đặt mục tiêu là 1 triệu. Cần chia mục tiêu 100 triệu thành các mốc như sau: 1 triệu, 10 triệu, 50 triệu, 100 triệu. Bạn đang ở 0 triệu thì đặt mục tiêu 1 triệu, đang ở 20 triệu thì đặt mục tiêu 50 triệu, cán đích 50 triệu thì đặt mục tiêu 100 triệu. Cách chia nhỏ này sẽ khiến bạn không bị căng thẳng và ngộp thở với mục tiêu ban đầu.

Mục tiêu là một phần rất quan trọng. Bạn hãy tưởng tượng mục tiêu sẽ giống như thế này: Khi bạn đi qua một con sông trong đêm tối mù mịt, chẳng nhìn thấy gì ngoài bóng đêm. Khi đấy chỉ có một sợi dây thừng kéo qua sông, và bạn phải bám vào dây thừng từng bước từng bước đi qua con sông nhờ sợi dây thừng này. Ở đây, mục tiêu chính là sợi dây thừng, nó sẽ giúp bạn đi đúng đường hơn, nhanh hơn và không bị lạc... Làm thế nào để thiết lập mục tiêu, chỉ đơn giản ghi ra chỗ bạn hay nhìn thấy nhất dòng chữ: "tôi muốn có 100 triệu trước ngày 31/12/2017 từ việc bán bình nước". Cần cụ thể số tiền, thời gian và công việc.

BƯỚC 4: CẦN MỘT CÔNG VIỆC

Khi bạn đã hiểu được nguyên lý về giá trị, cài đặt được niềm tin và thiết lập được mục tiêu điều bạn phải làm tiếp theo đó là cần một công việc. Ở đây, công việc đóng vai trò như cầu nối từ mục tiêu 100 triệu trong đầu thành 100 triệu trên tay của bạn.

Có tỉ tỉ công việc như: Bán quần áo, bán hàng trên amazon, dậy học, chụp ảnh, làm mmo... Bất cứ một công việc nào đấy có khả năng sinh ra tiền. Nếu bạn không có cái này mà chỉ có tư duy, mục tiêu, ước muốn thì chỉ là ảo tưởng nó giống như vài người hô hào rất to: tôi muốn kiếm 1 triệu usd trong 6 tháng abc xyz... Và chỉ suốt ngày đi hô hào như vậy thì chỉ có mà khản cổ chứ chẳng kiếm được đồng nào. Bạn cần có một công việc để chuyển giao giá trị của bạn cho thị trường.

Nếu bạn đang chưa có công việc nào thì cần tìm ngay cho mình một công việc nào đấy, chú ý là phải phù hợp với luật pháp và đạo đức của nước ta. Đừng có bất chấp tất cả để về sau phải hối hận. Nếu bạn làm một công việc nào đấy không dựa trên nền tảng luật pháp và đạo đức như: Buôn ma tuý, kinh doanh mại dâm, làm web sex... Nó có thể giúp bạn đạt mục tiêu nhưng nó không bền vững, nó giống như bạn xây một toà lâu đài trên cát vậy. Hãy nhớ: luật pháp và đạo đức

BƯỚC 5: QUY ĐỔI MỤC TIÊU

Phần này là phần tôi thích nhất và là phần quan trọng nhất của bài viết này. Nói lý thuyết thì khá là khó hiểu do cách trình bày của tôi chưa được tốt lắm. Tôi sẽ làm một ví dụ để bạn có thể hiểu thấu dụng ý của tôi ở đây:

Bài toán: Ly là một người bán bình uống nước cho những người thích tập thể dục. Sau khi trừ đi mọi chi phí như: Phí nhập hàng, chi phí quảng cáo, bán hàng, ship hàng... thì 1 chiếc bình bán được Ly đút túi 50K lợi nhuận. Để có được 100 triệu 1 tháng, hỏi Ly cần bán được bao nhiêu chiếc bình?

Giải toán:

- Đặt X là số bình Ly cần bán 1 tháng để có được 100 triệu
- Ta có:
      - 1 bình lời 50.000 vnđ
      - X bình lời 100.000.000 vnđ
=> X = 100.000.000 / 50.000 = 2.000 (bình)
=> Để có được 100 triệu 1 tháng Ly cần bán 2.000 bình

Bài toán: Làm thế nào để Ly bán được 2.000 bình 1 tháng
- 2.000 bình / 1 tháng = 500 bình / 1 tuần = 72 bình / 1 ngày
=> Để bán 2.000 bình 1 tháng thì cần bán 72 bình 1 ngày.

Mục tiêu ban đầu của chúng ta là 100 triệu 1 tháng bây giờ được quy đổi thành mục tiêu bán 72 bình 1 ngày. Với mục tiêu bán 72 bình 1 ngày bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều so với 100 triệu 1 tháng và bạn cũng cụ thể biết mình làm gì hàng ngày khi thức dậy để có thể đạt mục tiêu, trong đầu bạn sẽ không còn mung lung với mục tiêu ban đầu nữa.

Nó cũng giúp bạn biết được công việc hiện tại của bạn có giúp bạn đạt được mục tiêu ban đầu hay không. Nếu bạn nhận thấy để bán được 72 bình 1 ngày là một nhiệm vụ bất khả thi, trên thế giới chưa từng ai làm được điều này thì nhiều khả năng bạn nên đổi sang công việc khác để có thể đạt được mục tiêu, đại loại như: bán 2 căn nhà trong 1 tháng chẳng hạn.

Ngoài ra bạn có thể tiếp tục chia nhỏ bài toán 72 bình/1 ngày ra thêm nữa. Ví dụ: Để bán chiếc bình này tôi thiết kế ra một website và chạy quảng cáo google adwords. Tôi nhận thấy cứ 100 người vào website thì bán được 10 bình vậy để bán được 72 bình tôi cần 720 người vào website 1 ngày. Bài toán lại nhỏ hơn một bậc đó là làm thế nào để có 720 người vào website 1 ngày? Để có 720 người vào website 1 ngày tôi cần khoảng 5000 người nhìn thấy mẫu quảng cáo, để có 5000 người nhìn mẫu quảng cáo tôi cần thuê người chạy quảng cáo... Bạn càng chia nhỏ bao nhiêu bạn sẽ càng cảm thấy dễ bấy nhiêu và bạn càng cụ thể được từng công việc mà mình phải làm.

Mấu chốt là bạn phải quy đổi được mục tiêu 100 triệu thành một mục tiêu hành động cụ thể nào đó ví dụ như là: Bán 72 bình /1 ngày, bán 2 căn nhà /tháng, 30 sale amazon /ngày...Cái này phụ thuộc vào công việc bạn lựa chọn là gì, trên đây là ví dụ về việc bán bình còn mỗi người sẽ có những công việc khác nhau mà quy đổi thành những mục tiêu hành động khác nhau.

VIỆC CUỐI CÙNG CỦA BẠN

Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện ngắn có thật để bạn hiểu thấu dụng ý của tôi. Tôi có một người thầy tôi rất tôn trọng, người đã dậy tôi rất nhiều từ những ngày đầu bước chân vào thế giới kinh doanh. Một hôm, sau khi hoàn thành một khoá học từ sài gòn về, tôi đã đến văn phòng để tặng thầy một món quà nhỏ. Tôi đang rất hào hứng và kể với thầy dạo này em học rất nhiều khoá học, em sang cả nước ngoài học, bay đi liên tục để học. Thầy có hỏi tôi học được những gì, tôi ba la ba la rằng mình học được cái a, học được cái b rất nhiều...

Rồi thầy nói: "mày đi học mãi như thế thì làm gì có tiền, học không bao giờ làm ra tiền, mà phải LÀM, học như thế thì chỉ có ông thầy là có tiền thôi vì ông ý đang dạy đang làm còn mày thì đang học. Học xong mà làm rồi lại đi học thì lại là chuyện khác, cứ học học học không làm thì chỉ có mất tiền. " Đấy là lời của một người thầy đang có những khoá học mang lại hàng triệu usd khuyên tôi.

LÀM chính là công cụ giúp bạn biến những kiến thức, hiểu biết của bạn thành tiền bạc, những kiến thức mà tôi đã cũng cấp cho bạn trong bài viết này nó sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn, nếu bạn không làm. Hãy làm ngay một cái gì đó, hãy viết ra mục tiêu, cài đặt niềm tin, quy đổi mục tiêu hay tìm ngay một công việc... bất cứ điều gì để biến kiến thức thành những điều thực tế.

Chúc bạn thành công và bình an !

Post Tags:

120 nhận xét to ''Làm gì để có tiền ? - Hãy hiểu nguyên lý Kiếm Tiền để trở lên Giàu Có"

ADD COMMENT
 1. Cám ơn bạn, nó giúp tôi vỡ ra 1 số thứ trên con đường tìm đến sự giàu có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình rất vui nếu bài viết của mình giúp được bạn một điều gì đó. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.

   Xóa
 2. Cảm ơn vì một bài viết tuyệt vời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Diện đã ghé thăm và đọc bài viết của mình!

   Xóa
 3. Đọc xong bài này tớ cung muốn bán hàng trên mạng 😁 chúc bạn và gia đình mạnh khoẻ và luôn may mắn ❤️

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả à, thật bất ngờ, bán hàng online mà cần tớ giúp gì cứ ới tớ nhé !

   Xóa
  2. Hj cảm ơn ong nhé . Nhug h chưa bjt ban j og ak chỉ là đọc bài củ og xong nên tôi mới nghĩ đến hj

   Xóa
  3. Hi ok ông. buổi tối vui vẻ nhé !

   Xóa
 4. Bài viết quá hay giúp e ngộ ra nhiều điều, có thể liên hệ với a để học hỏi thêm ko ạ

  Trả lờiXóa
 5. Hay.dễ hiểu sẽ lập các bước hi vọng thành công. Cảm ơn bạn

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn bạn rất nhiều. Vì một thời gian xoay sở với cảnh túng tiền nhất trong cuộc đời của mình và giờ mình tìm cách làm thế nào để 1 ngày kiếm ra 10k và đây chính là bài học quý mà mình đọc đc sáng nay. Cảm ơn bạn. Chúc bạn hạnh phúc thành công .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến đấu đi bạn - Ai trên cuộc đời đều phải trải qua một thời gian khó khăn. Khó khăn làm cho những người thất bại trở lên thất bại, khó khăn làm cho những người thành công trở lên thành công. Khác nhau là có chiến đấu để vượt qua hay không mà thôi !

   Xóa
 7. Cảm ơn bài viết...mà cháu còn một thắc mắc là không biết bước vào con đường kinh doanh cần học lên đại học k...vì sang năm là đạp chân lên 12 r mà chưa biết phải chuẩn bị ntn cho nghề nghiệp và tương lai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Nga Hoang !

   Để trả lời câu hỏi bước vào kinh doanh có cần học đại học không. Bạn cần phải rõ ràng về nghề nghiệp và tương lai của bạn trước ở vế sau. Nếu bạn rõ ràng về nghề nghiệp và tương lai của bản thân tự bạn sẽ trả lời được câu hỏi vế trước.

   Bạn có thể đọc một số cuốn sách về kinh doanh, phát triển bản thân... để hiểu bản thân xem mình thật sự thích gì, cần gì, muốn gì, làm gì, muốn trở thành ai trong cuộc sống này, mình có thật sự thích kinh doanh không, đam mê của mình là gì, điều gì khiến mình say mê nhất...

   Thấu hiểu bản thân là việc cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp bạn vượt bậc so với những người cùng lứa tuổi.

   PS: Nếu được quay trở lại thời gian lớp 11 như bạn mình sẽ đọc thật nhiều sách về phát triển bản thân.

   Xóa
 8. Rất hay.mình phải làm j đây? Vẫn chưa tìm đc cáu trả lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu hỏi của bạn là gì vậy?

   Xóa
  2. E thay rat hay va mo uoc tu nho la se vuong len lam giau nhung gia dinh ko hoan hao lai wa ngeo bon chen tu 14t den gio van chi la co tho may va ban vai nho lam sao de phat trien va giau co day a

   Xóa
  3. Chào bạn, theo câu trả lời của bạn, mình thấy bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Thứ nhất bạn bọn chen từ năm 14t như vậy đến giờ bạn đã tích luỹ cho bản thân kha khá kinh nghiệm. Thứ 2 bạn có tận 2 công việc để làm ra tiền, 1 là thợ may 2 là bán vải.

   Steve job bị cha mẹ ruột bỏ rơi ngay từ khi mới sinh ra, lớn lên phải đi bộ 10 km để xin ăn ở một nhà thờ vào cuối tuần. Ông ấy mất được 6 năm rồi mà cả thế giới đến bây giờ vẫn phải ngưỡng mộ.

   Hoàn cảnh nó không ảnh hưởng đến việc bạn có thể trở lên giàu có được hay không mà là ở cách bạn phản ứng với hoàn cảnh đấy quyết định !

   Chúc bạn sớm trở lên giàu có !

   Xóa
  4. Nguyễn tất cườnglúc 01:52 17 tháng 3, 2018

   Tuyệt vời. Anh chỉ bảo rất thực tế rất rõ ràng. Đây có lẽ sẽ là chân lý cho cuộc đời tôi. Cảm ơn thầy rất nhiều

   Xóa
 9. Bài viết hay quá anh, em đang tập tành bán online đồ thể thao nam nhưng mà ế quá, chưa biết làm thế nào để bán được nhiều đây? Đọc bài của anh xong tự hứa phải cố gắng hơn nhưng cụ thể thì vẫn chưa biết nên làm gì, anh Khánh cho em vài gợi ý về những việc cần làm cho người chưa biết gì về kinh doanh như em được không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang bán đồ online thì bạn có thể tập trung vào marketing online cụ thể là facebook và google. Đây đang là hai kênh lớn vào hiệu quả nhất và phù hợp cho những người ít vốn đề bắt đầu. Facebook bạn target trực tiếp vào nam giới? ở đâu đấy? thích gì? độ tuổi vào nhiêu? Tuỳ thuộc vào sản phẩm của bạn. Google thì target vào những "buyer keywords" để đạt hiệu quả tối đa. Sau đấy có thể dùng remarketing của cả hai ông này để tăng độ trust và tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên.
   Đây là gợi ý nhỏ của mình bạn có thể tìm hiểu thêm và trao đổi cùng mình !
   Chúc bạn bán đắt hàng

   Xóa
 10. e cũg rất thich kih doanh nhưg pải bắt đầu từ đầu khi ngay từ bây giờ chỉ vs hai bàn tay trắg ko có vốn đầu tư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để kinh doanh không nhất thiết phải có vốn mới có thể bắt đầu được bạn ạ! Có rất nhiều cách để bắt đầu mà không cần vốn, rất nhiều...

   Xóa
 11. Thật tuyệt...đọc song có vẻ mọi chuyện k có gì là khó khi mình k biết cách làm

  Trả lờiXóa
 12. Noi thi hay nhưng co lam đc ko mơi là quan trong...thơi buoi h ma ko co tiên thi tra lam đc cái j ca...đo là mình doanh..chi co đi làm mươn thi mơi ko cân vôn đâu tư...cung giong như đi câu co cân ma ko co moi thi ca nao dam bơi laj đê ăn...

  Trả lờiXóa
 13. Rat hay mjh cung rat thjk ban hang online nhung k bjt faj lam the nao len mang thay hag j cung co oy jo ban caj j ra dk tjen day

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chịu khó tìm tòi bạn ạ, sẽ có nhiều cơ hội cho bạn ! chúc bạn sớm tìm được mặt hàng ưng ý để kinh doanh

   Xóa
 14. Rat hay mjh cung rat thjk ban hang online nhung k bjt faj lam the nao len mang thay hag j cung co oy jo ban caj j ra dk tjen day

  Trả lờiXóa
 15. cam on ban minh` dag rat be tac......doc bai viet cua ban minh hiu ra nhiu dieu

  Trả lờiXóa
 16. làm giàu ko khó. cái khó là có vượt qua được quá trình phấn đấu hay ko. sau khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo thì kiếm tiền chỉ là 1 hoạt động đơn giản hàng ngày. tuy nhiên, 1 ngày nào đó có thể bạn sẽ nhận ra rằng, mình đã bỏ quên những ước mơ, hoài bảo, tiền bạc ko là giá trị cuộc sống, nó chỉ là công cụ. vì thế, hãy sống và làm việc 1 cách ý nghĩa và nhân bản nhất, đến phút cuối bạn sẽ mỉm cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nếu làm công việc gì vừa thực hiện được ước mơ lại vừa có tiền thì quá tuyệt rồi !

   Xóa
 17. Bai thuyet trinh cua ban rat hay nhung chua huong dan cu the nhung ban tre huong di tiem nang cua nhung ban tre ko co von thi lam sao nghi ra cach de co tien chang han nhu sinh vien ngheo du sao van cam on ban

  Trả lờiXóa
 18. Hay quá anh Khánh ơi. Em đang học lớp 9 và em đang cần 1 cv để kiếm ra tiền. Anh có thể tư vấn giúp em đc không ạ ?

  Trả lờiXóa
 19. Cảm ơn anh đả chia sẻ !
  Thật sự thì em đả 19 rồi , từ nhỏ đả được gia đình bảo bộc , nhà củng khá giả nên từ bé em chẳng có ước muốn hay mục tiêu gì , em lên đến lớp 12 củng củng chẳng biết bản thân mình muốn gì ... đến nay nhìn bạn bè đạt được ước mơ mà em tự ngẩm bản thân phải cố gắng ... em đang không biết phải làm gì , có tham vọng là trở thành người giàu nhất , có ước muốn có mục tiêu kiếm hơn 500k một ngày , nhưng thực sự em không biết mình phải làm gì để thay đổi cuộc sống hiện tại . Hiện tại em đang đi làm thuê , một tuần 2tr tối em đi học thêm lớp anh văn , tuy vậy em vẩn chưa biết cách làm thế nào để thực hiện mục tiêu hơn 500k 1 ngày ... nếu được mong anh cho em một lời khuyên ... em cám ơn ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi em, em thật sự đang rất may mắn vì đã được sinh ra trong một gia đình khá giả và lại đang có công việc 2 triệu 1 tuần. Đấy là bước đà rất tốt cho em sau này, Công việc làm thêm của em là gì? Tính theo giờ hay tính theo hiệu quả công việc thì sẽ có cách đạt mục tiêu 500k

   Xóa
 20. Cám ơn anh vì những chia sẻ này. Rất hửu ích và hi vọng anh ạ. E mới 20t thôi. Cuộc sống không mấy khấm khá. E đang bán online trên mạng. E đến với bán online này được 4 tháng nay. Thật sự không có màu hồng nhiều trong công việc của em. Thị trường biến động. Người bán tràn lan. Khó tiếp cận đc khách hàng. E củng đang rất bế tắt và chán nãn. Mặc dù trc đó e đã rất sẳn sàng tâm lí là k tránh khỏi thất bại hay thậm chí tệ hơn thế. Đúng bây giờ e đang ntn. Rất buồn bản thân. Chẳng biết làm gì. Mục tiêu hiện tại là muốn có 1 thu nhập ổn hơn cho bản thân. Để tự lập cho cuộc sống mình. E rất hay lên mạng tìm đọc những phương pháp củng như những bài giảng bài đọc để cho bản thân thêm 1 chút động lực vốn hiểu biết để cố gắn hơn. Vì e biết mình còn quá trẻ cho 1 công việc hay 1 thành công. Thế là từ đây biết đến bài viết của anh. Thật sự kho đọc vào. E rất thích. Vì e khao khát được làm 1 điều j đó vượt qua cái cảm tưởng bản thân e làm không đc. E muốn vượt qua bản thân em. Và cái mục tiêu 100tr a đang cố đưa ra để nói cho bọn e hiểu rất hay và thực tế. Đọc xong e mỉm cười và thở dài 1 lát. E nghĩ. Ôi mình mới 20t thôi. Còn trẻ chán à. Phải học hỏi hơn nửa. Chỉ khi mình có thể chấp nhận tất cả những gid tồi tệ nhất thì mình sẻ thành công thôi. Thành công với chính con ngươi mình. E cảm giác có chút j đó len lói hi vọng hơn với bài viết của a. Mặc dù giờ e chưa biết phải làm gì hay cải thiện gì hơn so với công việc e hiện giờ. Nhưng mà e rất biết ơn vì bài viết chia sẻ và rất thực tế của a. Cám ơn a nl. Mong sẻ được đọc thêm nhiều hơn nửa từ a. Chúc a 1 ngày thật hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi cảm ơn em đã chia sẻ những tâm sự của mình, 20 tuổi mà em đã bươn trải như vậy cũng đáng tự hào lắm. Thị trường bão hoà, biến động thì mình cũng cần chủ động thay đổi em ạ, cách mình làm hiện tại ko đạt hiệu quả thì mình cần thay đổi cách làm khác, thử nhiều cách khác nhau đến khi nào đạt hiệu quả thì thôi.

   Xóa
 21. Bài viết rất hay mang tính thực tế đáng được trân trọng mong anh có được nhiều sức khỏe và có được nhiều bài viết hay hơn

  Trả lờiXóa
 22. Anh Khánh ơi! Em sắp tốt nghiệp rồi nhưng em không biết em nên làm nghề gì để phù hhojwp bản thân ạ? Thật sự em rất thích ngành du lịch. Cụ thể là hướng dẫn viên du lịch ấy. Nhưng em rất ngại. Và em rất sợ em sẽ không thành công với công việc mà em thích. Em cần lời khuyên ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải thử mới biết được em ạ, Khi làm rồi lúc ấy sẽ có nhiều cơ hội mở cửa đối với em hơn. Không ai biết trước được việc mình làm có thành công hay không nhưng nhiều người thường tiếc những việc mình ko làm hơn là những việc mình đã làm. Chúc em thành công !

   Xóa
 23. Dang khong biet bat dau tu dau. Doc xong bai nay cung hinh dung duoc mot so buoc. Nhung lai k biet lam gi, ban gi...that mong lung. Nhung rat cam on nguoi da viet bai nay.

  Trả lờiXóa
 24. Mình năm nay 24 tuổi ! không học vấn , không nghề nghiệp , cách đây 2 năm mình có xin làm trong một công ty thủy sản . cụ thế là nuôi tốm giống bán cho người ta nuôi tôm thịt. lương ăn theo phần trăm , lời 100 triệu thì mình đc 7 triệu tính ra là 7 phần trăm tổng lãi. mình đã ước mơ, mình có cố gắng theo đuổi để có thể chứng minh quyết định của mình là đúng. nhưng ! đời không như là mơ bạn ạ . trong 2 năm mình làm, toàn bị lỗ lả nhiều lần muốn bỏ cuộc nhưng phải cố gắng . đến thời điểm hiện tại , mình đã không còn cố gắng được nữa , mình không còn hy vọng, qua 2018 này mình tròn 24 tuổi , nhưng vẫn chưa định hình được tương lai, sự nghiệp ,đọc bài của bạn mình thấy một con đường mới một vùng trời mới . dù mình vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu . nhưng mình sẽ cố tự tìm cho mình một con đường một con đường dành riêng cho mình và mình mong lần này thần may măn sẽ mỉm cười . thân chào bạn !

  Trả lờiXóa
 25. thật tuyệt vời vì quá thực tế

  Trả lờiXóa
 26. Bài viết ý nghĩa sẽ tạo thêm động lực cho những ai còn đang lưỡng lự.tôi có thể giao lưu cùng bạn đc chứ

  Trả lờiXóa
 27. Cảm ơn bài viết của anh . Hy vọng sẽ có nhiều bài viết hay để em được mở mang tầm hiểu biết của mình .

  Trả lờiXóa
 28. cảm ơn anh về bài viết. nó đã giúp ích em rất nhiều ạ

  Trả lờiXóa
 29. Cảm ơn anh,em rất thích bài viết của anh

  Trả lờiXóa
 30. Cám ơn, một bài rât bổ ich.đọc kha khá bài nhưng phải công nhận bài của bạn rât hay.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi sẽ hi vọng ...Và Mong muốn như thế....Cám ơn...Anh.

  Trả lờiXóa
 32. Vô tình đọc được bài viết của bạn mà mình thức tỉnh ra.mình năm nay 30t roi mà vẫn chưa làm giàu được,bắt đầu lập nghiệp 18t cũng it nhiều thắm tråi.lam ăn thất bại, giờ mình đang thiếu ngân hàng 450k.công việc mình chi nuôi tôm,cua la chính.giờ phải đi làm thêm để kiếm tiền trả nơ.kế hoạch kiếm tiền và mục tiêu đặt ra mình thấy rất hay.giờ mình tính ngày thu được 300k.ăn uống,chi tiêu hà tiện lại không lâu sẽ trả hết nợ.cảm ơn bạn nhiều nha.sao này có gì mong bạn tư vấn dùm.chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe,thành công về mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 33. Trứơc giờ mình tìm lám cách để có nhiều tiền.nhưng cách thì nhiều mà cứ tính thấy nó chẳng có lợi nhuận nhiều nên cứ tìm phương pháp tốt mới làm.nay đọc được bài viết của anh làm tôi tỉnh mộng hoá ra trứơc giờ mình chỉ đi học ma chẳng chịu hành.cảm ơn bài viết quá hay

  Trả lờiXóa
 34. Bài viết hay nhưng chỉ biết làm mà ko có tư duy kinh doanh thì làm mãi cũng ko giàu đc.

  Trả lờiXóa
 35. Cảm ơn bạn đã chia sẽ những kinh nghiệm rất ý nghĩa, mình đã học hỏi rất nhiều từ bài viết của bạn. Mình cũng đã rất khó khăn và trăn trở khi muốn phát triển một sp nào đó. Mình có một ý, những người kd giới thiệu khách hàng của mình với nhau, quan trọng là sp phải tốt, như vậy kiếm khách hàng sẽ nhanh hơn dễ hơn và số lượng khách hàng nhiều hơn khi tận dụng được số khách hàng đã có. Mình muốn được sự góp ý và tư vấn của bạn, zalo của mình 0905238539. Cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 36. Rất bổ ích! Cảm ơn bạn nhiều lắm!

  Trả lờiXóa
 37. Rất hay.bạn cũng rất giỏi.bạn biết được tâm lý của nhiều người.bạn biết đối tượng để làm nên cái blog này.thank Bạn.


  Trả lờiXóa
 38. Hay quá a ơi e cũng đang muốn mở công ty vệ sinh công nghiệp mà k biết phải bắt đầu từ đâu và làm những gì

  Trả lờiXóa
 39. Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất hữu ích trong công cuộc kiếm tiền và những giá trị mà nó đem lại. Bài viết đã chỉ ra hướng đi căn bản nhất để thực hiện mục tiêu.

  Trả lờiXóa
 40. E cần sự giúp đỡ của anh dất nhiều

  Trả lờiXóa
 41. Hôm nay facebook nhắc lại và 1 lần nữa em đọc bài viết này anh viết cho em! Cảm ơn anh và hy vọng sẽ có cơ hội gặp lại các anh ��

  Trả lờiXóa
 42. Em làm công nhân , cũng muốn tăng thu nhập or chuyển sang nghề khác mà chưa biết làm gì. Mong được anh chỉ bảo.

  Trả lờiXóa
 43. Mình muốn bán hàng online giúp mình với

  Trả lờiXóa
 44. củng tình cờ đọc được bài viết này quả thật như là một cánh bườm đang trôi dạt thì tự dưng có một luồn gió đẩy ta đến một nơi đầy triển vọng...thank chủ nhân bài viết...bài viết ko chỉ ta cách làm giàu cụ thể nhưng nó chỉ cho ta bjk còn người chúng ta muốn làm việc gì củng cần fai đưa ra cái mục tiêu nhất định và phải biết cách thực hiện cái mục tiêu đấy

  Trả lờiXóa
 45. N Sẽ theo dõi blog của bạn!^^
  Cảm ơn vì bài viết !

  Trả lờiXóa
 46. Minh chẳng thay gi cả muốn nuôi chim bồ câu toàn bi bố mẹ ngăn cản thôi, đi xin các công ty toàn bị rớt thôi

  Trả lờiXóa
 47. Cảm ơn bạn vì bài viết này.

  Trả lờiXóa
 48. Mình muốn kinh doanh. Nhưng phải làm thế nào để có đầu vào đầu ra hợp lý nhỉ.

  Trả lờiXóa
 49. Bài viết rất hay Mình học được nhiều điều từ bài viết. Cam ơn ban đã chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 50. Cảm ơn anh vì bài viết rất thuc tế ạ!!

  Trả lờiXóa
 51. Cho em hỏi về điều này dc không ạ?
  Em vốn là con cưng của ba mẹ e cho nên hồi giờ e rất ít đi làm.Hiện tại E là sinh viên rồi nhưng e cũng chưa đi làm thêm gì cả;thỉnh thõag e có làm đc 1 số việc thôi ạ,e hơi nhỏ con nên e tự ti mặc cảm vs chính mình,ra ngoài thường hay bị ngta bắt nạt Cho nên giờ e khôg biết làm cách nào giúp e có thể tự tin, mạnh mẽ và trưởng thành hơn trog công việc cũng như trog cuộc sống .E cảm ơn

  Trả lờiXóa
 52. Cảm ơn bài viết chia sẻ rất có ích.

  Trả lờiXóa
 53. Cảm ơn bài viết chia sẻ rất có ích.

  Trả lờiXóa
 54. Nay bán hàng online đại trà quá, không bon chen nổi, k vốn, k mần theo cách của anh được! Hic

  Trả lờiXóa
 55. Lam giàu không kho muôn co thi phai co y cho kiên dinh nhung ai doc đe cho vui ma ko chiu lam.cu o do mo tuong thi mãi mãi o con so 0 ma thoi.muôn lam giâu thi trong moi cong việc điêu co kho khan cua no ,nêu minh dang lam ma thất bai bo cuộc thi không the TIEN toi thanh cong .nêu ma muôn lam cong việc gì do dung phan van ma hay bay tay vào lam.luôn thi moi dat được THÀNH CÔNG.

  Trả lờiXóa
 56. Lam giàu không kho muôn co thi phai co y cho kiên dinh nhung ai doc đe cho vui ma ko chiu lam.cu o do mo tuong thi mãi mãi o con so 0 ma thoi.muôn lam giâu thi trong moi cong việc điêu co kho khan cua no ,nêu minh dang lam ma thất bai bo cuộc thi không the TIEN toi thanh cong .nêu ma muôn lam cong việc gì do dung phan van ma hay bay tay vào lam.luôn thi moi dat được THÀNH CÔNG.

  Trả lờiXóa
 57. Hay quá e, cám ơn bài viết của em

  Trả lờiXóa
 58. Thật sự rất tuyệt, cảm ơn tác giả rất nhiều

  Trả lờiXóa
 59. Hay lắm! May mắn khi đọc được bài viết của anh!tôi sẽ áp dụng Cho việc làm bán tạp hóa nhỏ.!

  Trả lờiXóa
 60. rất hay thực tế..cảm ơn anh nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 61. bắt đầu hành động ..liền và ngay ..cảm ơn

  Trả lờiXóa
 62. Cảm ơn vì bài viết. Thật sự mình cũng muốn kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 63. Đọc xong mà muốn nhận a làm thầy quá mà ko biết liên hệ thế nào ạ.số e 0989 870 518.Anh ghé thăm blog nhắn tin cho e liên hệ nhé.Cảm ơn anh những gì a viết e rất chân trọng!

  Trả lờiXóa
 64. Hơn 1 năm rồi không thấy bạn rep tn

  Trả lờiXóa
 65. Mình đang tìm kiếm domain để kinh doanh, vô tình vào được đến đây. Bài viết rất hay. Cám ơn bạn !

  Trả lờiXóa
 66. cho mình fb bạn dc ko?

  Trả lờiXóa
 67. Bài viết hay quá. tên miền cũng rất đẹp.

  Trả lờiXóa